0985.583.246

Taxi bay tự lái tốc độ 130 km/h sắp ra mắt

screenshot 1709880671

FlyNow Aviation với mẫu eCopter hứa hẹn một lựa chọn di chuyển đơn giản và chi phí phải chăng cho hành khách trong thành phố.

Các công ty đang nghiên cứu và phát triển taxi bay điện cất hạ cánh thẳng đứng (eVTOL), với hầu hết chúng có dạng giống như phiên bản lớn của drone 4 cánh. Tuy nhiên, eCopter có một thiết kế khác biệt, giúp nó trở nên phù hợp hơn trong thực tế.

Được phát triển bởi FlyNow Aviation của Áo, mẫu eCopter tự lái có hệ truyền động điện đồng trục tích hợp hai cánh quạt rotor xoay ngược chiều. Thiết kế này cho phép phương tiện nằm trong nhóm trực thăng điện theo phân loại của Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu. Theo FlyNow, điều này giúp quá trình xin cấp phép trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều so với các mô hình taxi bay nhiều rotor giống như drone.

Taxi bay tự lái, eCopter, di chuyển trong thành phố, FlyNow Aviation, công nghệ taxi bay

Hệ truyền động đồng trục giảm thiểu số lượng bộ phận chuyển động và phần cứng, giúp giảm trọng lượng và chi phí vật liệu. Điều này làm cho eCopter có chi phí chế tạo, giá bán và sử dụng thấp hơn so với các mẫu taxi bay khác, đồng thời cung cấp tầm hoạt động bằng pin tốt hơn.

FlyNow dự kiến cung cấp các phiên bản chở 1 và 2 hành khách, cùng với phiên bản chở hàng. Cả ba đều dựa trên một bộ khung cơ bản, giúp giảm chi phí và thời gian phát triển. Cuối cùng, FlyNow hi vọng giá của eCopter sẽ không chênh lệch quá nhiều so với taxi truyền thống.

Mặc dù chưa có nguyên mẫu bay, công ty đã tiến hành thử nghiệm thành công trên mặt đất với mô hình toàn diện. FlyNow ước tính rằng các phiên bản của eCopter sẽ có thể bay được lên đến 50 km, tốc độ 130 km/h và chở được tối đa 200 kg.

Theo Jürgen Greil, giám đốc điều hành của FlyNow, dự kiến eCopter sẽ bắt đầu xuất thương mại vào năm 2026, với phiên bản chở hàng được sản xuất đầu tiên, sau đó là hai phiên bản chở khách.

Theo Tech News.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *