0985.583.246

Apple đang phát triển MacBook có thể gập lại 20,3 inch?

screenshot 1709870339

Ming-Chi Kuo đến từ hãng TF International được biết đến là nhà phân tích nổi tiếng trong làng công nghệ và là người luôn đưa ra những thông tin quan trọng và mới nhất về Apple, mới đây đã có những chia sẻ về chiếc máy tính MacBook rất độc đáo của nhà sản xuất đến từ Cupertino, Hoa Kỳ.

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ đến thông tin mà ông Ming-Chi Kuo đưa ra về camera trước “mang tính cách mạng” trên iPhone X. Gần bảy tháng trước khi iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X ra mắt, ông Kuo đã biết đến kích thước màn hình cho cả ba phiên bản kế trên và đề cập đến cách iPhone X sẽ sử dụng nhận dạng khuôn mặt thay vì Touch ID để mở khóa thiết bị như thế nào?

Apple đang phát triển MacBook có thể gập lại 20,3 inch?- Ảnh 1.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội”X” hôm nay, nhà phân tích Kuo viết: “Gần đây, tôi đã nhận được nhiều câu hỏi về việc liệu Apple có kế hoạch sản xuất hàng loạt iPhone hoặc iPad màn hình gập vào năm 2025 hay 2026 hay không. Cuộc khảo sát mới nhất của tôi chỉ ra rằng, hiện tại, sản phẩm màn hình gập duy nhất của Apple với lịch trình phát triển rõ ràng là MacBook 20,3 inch, dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2027.” Màn hình 20,3 inch mà ông Kuo đề cập rõ ràng sẽ bằng kích thước màn hình tổng thể của của thiết bị có thể gập lại khi mở hoàn toàn. Mặc dù, thông tin về chiếc máy tính MacBook 20,3 inch chỉ có vậy, nhưng cũng khiến nhiều người hâm mô hiếu kỳ.

Xem xét những thông tin mà ông Kuo chỉ ra cho thấy, MacBook có thể gập lại là chiếc máy tính duy nhất mà Apple có “lịch trình phát triển rõ ràng”, có vẻ như những ai đang mơ về một chiếc iPhone hoặc iPad có thể gập lại sẽ bất ngờ nếu đó là sự thật. Những tin đồn gần đây nhất kêu gọi Apple hãy phát triển một chiếc iPhone vỏ sò có thể gập lại. Tháng trước, Apple được cho là đã tạm dừng phát triển iPhone màn hình gập sau khi lo ngại về độ bền và tiện ích của thiết bị này.

Theo một tin đồn từ Trung Quốc cho rằng, màn hình do Samsung cung cấp để Apple sử dụng cho một trong những nguyên mẫu iPhone gập của hãng đã không thể vượt qua thử nghiệm độ bền, buộc công ty phải từ bỏ ý tưởng này cho đến khi tạo ra một màn hình có thể uốn cong cứng hơn.

Thông tin rò rỉ này nhanh chóng bị mâu thuẫn bởi một tin đồn khác, trong đó đề cập đến công việc vẫn đang diễn ra và Apple đã chuyển nhiều nhân viên đang làm việc trên chiếc kính thực tế hỗn hợp Vision Pro sang nhóm điện thoại có thể gập lại. Báo cáo thậm chí còn cho biết, Apple sẽ công bố chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình vào tháng 10/2026.

Apple đang phát triển MacBook có thể gập lại 20,3 inch?- Ảnh 2.

Nếu tất cả những tin đồn này khiến bạn bất ngời thì Mark Gurman của Bloomberg, một trong những cây viết uy tín nhất trong thế giới công nghệ cũng đã cân nhắc về tình hình này. Vị chuyên gia này nói rằng, mặc dù Apple đã khám phá yếu tố hình thức trong vài năm qua, nhưng những thiếu sót hiện nay liên quan đến điện thoại có thể gập lại, chẳng hạn như độ mỏng và màn hình bị nhàu, là những điều không thể chấp nhận được đối với Apple, đó là lý do tại sao họ chưa đưa một chiếc điện thoại gập như vậy ra thị trường.

Ông Gurman nói thêm rằng, sản phẩm có thể gập lại đầu tiên của Apple sẽ là một chiếc iPad có thể uốn cong, đây là điều mà chúng ta đã từng nghe trước đây. Vì iPad không đủ nhỏ gọn để người dùng có thể mang theo trong túi quần hoặc túi áo và chúng cũng không được cho là sẽ mỏng như điện thoại thông minh, nên việc Apple thử nghiệm iPad có thể gập lại trước khi sản xuất iPhone có thể gập lại là điều hoàn toàn hợp lý.

Cũng theo ông Kuo, người hâm mộ cũng không nên mong đợi một chiếc MacBook có thể gập lại sẽ được sản xuất hàng loạt cho đến năm 2027. Điều thú vị là báo cáo của chuyên gia Kuo trùng khớp với một tin đồn từ mùa Hè năm ngoái nói rằng, Apple đang nghiên cứu một chiếc MacBook Pro có thể gập lại với màn hình 20,5 inch. Báo cáo từ tháng 7 năm ngoái cho biết, Apple đang chờ đợi màn hình không bị nhăn trước khi tung ra thiết bị có thể gập lại.

Theo SOHA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *