0985.583.246

Sam Altman ghét tên gọi ChatGPT

CEO Open AI

Sam Altman ghét tên gọi ChatGPT.

CEO OpenAI Sam Altman cho biết ông không thích tên ChatGPT nhưng sẽ không thay đổi vì nó đã quá thông dụng.

“Một cái tên khủng khiếp, nhưng đã quá phổ biến để có thể đổi lại”, Sam Altman nói trong podcast của diễn viên Trevor Noah ngày 7/12. “Chúng tôi đang mắc kẹt với nó”.

Altman sau đó hỏi đùa Noah về ý tưởng tên thay thế, đồng thời băn khoăn liệu có thể rút ngắn thành “GPT” hay “Chat” không. Ông cho biết chưa có nhà tiếp thị nào đưa tên ChatGPT vào sản phẩm của mình, dù đang tích hợp AI này cho các mục đích nhất định.

CEO OpenAI Sam Altman. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Altman nói đây là cái tên dễ nhớ. Trong phỏng vấn với Time tháng trước, ông cho rằng về mặt tích cực, tên gọi ChatGPT “chắc chắn có tiếng vang hơn” so với tên “Chat With GPT-3.5” được đưa ra trước đó.

Ra mắt tháng 11/2022, ChatGPT vừa tròn một năm tuổi. Khi mới ra mắt, chatbot này chưa gây sốt, thậm chí một số nhân viên tại OpenAI còn không biết nó đã được công khai. Nhưng đến tháng 1, nền tảng thu hút hơn 100 triệu người hoạt động hàng tháng, đồng thời tạo ra làn sóng AI tạo sinh suốt một năm qua.

Cũng trong podcast, Altman nhắc đến việc bị OpenAI sa thải hồi giữa tháng 11 và gọi đó là “sự may mắn được ngụy trang”. “Tôi vẫn còn hơi sốc và chỉ đang cố gắng nhặt lại các mảnh vỡ”, ông nói. “Tôi chắc chắn khi có thời gian ngồi lại và xử lý chuyện này, tôi sẽ có nhiều cảm xúc hơn về nó”.

Noah cho rằng Altman, người vừa được Time vinh danh là CEO của năm, sẽ nắm giữ quyền lực đáng kể trong việc định hình tương lai AI sau vụ sa thải. Đáp lại, Altman cho biết ông “không thể ngủ được” sau thời gian ngắn bị hạ bệ rồi quay lại vị trí CEO, nhưng né tránh câu hỏi.

“Có rất nhiều bài học đơn lẻ hữu ích, nhưng sự đồng cảm là thứ tôi có được từ toàn bộ trải nghiệm này”, ông nói. “Tổng hợp các giá trị, tôi chắc chắn đó là điều may mắn. Nó có giá rất đắt, nhưng tôi vui vì đã được trải nghiệm theo nghĩa đó”.

Theo sohoa

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *