0985.583.246

Công ty bảo mật Việt ra mắt công cụ dịch ngược mã nguồn Move đầu tiên trên thế giới

screenshot 1709952036

Công cụ này được đánh giá là nổi bật nhất trong cộng đồng phát triển dự án Web3

  • Cửa hàng ứng dụng iPhone bên thứ ba sẽ không hoạt động ngoài Châu Âu, ngay cả khi có VPN 
  • Leica ra mắt máy ảnh SL3: Cảm biến 60 megapixels và lấy nét theo pha 
  • Phát hiện gây “choáng” từ báu vật thiên văn 1.000 tuổi 
  • Elon Musk gặp hoạ ở châu Âu: Nhà máy Tesla bị phá hoại, thiệt hại 1 tỷ USD, phải ngừng sản xuất 1.000 xe mỗi ngày 

Lần đầu tiên trên thế giới, công cụ dịch ngược mã nguồn (Decompiler) dành cho ngôn ngữ Move (Web3) được giới thiệu đến cộng đồng, hứa hẹn thúc đẩy khả năng phát triển nền tảng kiến trúc an toàn hơn cho các dự án blockchain trong tương lai.

Công ty bảo mật Việt ra mắt công cụ dịch ngược mã nguồn Move đầu tiên trên thế giới- Ảnh 1.

Verichains và Aptos Labs ký kết chiến lược hợp tác để phát triển Revela, bộ biên dịch đầu tiên trên thế giới cho hợp đồng thông minh dựa trên ngôn ngữ lập trình Move và được chính thức công bố với cộng đồng vào ngày 07 tháng 03 năm 2024 vừa qua tại website https://revela.verichains.io

Revela cho phép dịch ngược mã bytecode của các hợp đồng thông minh trên Aptos, vốn đa phần không công bố mã nguồn, để trả lại mã nguồn gốc. Công cụ độc đáo có tính cách mạng này đóng vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển sự ổn định, tính an toàn và khả năng thích ứng, đổi mới cho các dự án Web3 trên nền tảng chuỗi khối của Aptos.

Dự án phát triển công cụ Revela là một trong số những dự án được Verichains hợp tác nghiên cứu với Aptos Labs nhằm nâng cấp khả năng kiểm định cũng như tăng cường an ninh cho các dự án Web3 sử dụng ngôn ngữ lập trình Move. Dù được đánh giá là dự án có độ thử thách cao, Verichains vẫn quyết định xây dựng Revela vì tính ứng dụng thực tiễn của công cụ.

Một số ứng dụng thực tế của công cụ Revela ở hiện tại bao gồm:

● Tăng cường tính ổn định và phát hiện mã độc trong kiến trúc: Với năng lực giải mã ngược 100% mã bytecode sang mã nguồn của ngôn ngữ Move, các nhà phát triển có thể kiểm tra toàn bộ kiến trúc của các ứng dụng Web3 đăng tải trên nền tảng Aptos để đảm bảo tính an toàn của kiến trúc thông qua việc xác định các lỗ hổng, mã độc tiềm ẩn trong bộ mã.

● Hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của các hợp đồng thông minh: Ngoài việc sử dụng công cụ để kiểm tra mã nguồn, các nhà phát triển và lập trình viên có thể dùng công cụ Revela để phân tích và xác định tính logic của bộ mã, giúp phát hiện các lỗi tiềm ẩn, tối ưu hóa hiệu suất và cải thiện khả năng bảo mật cho ứng dụng Web3 và hợp đồng thông minh xây dựng trên ngôn ngữ Move.

● Hỗ trợ tiếp cận kiến thức xây dựng kiến trúc: Các cộng đồng phát triển trong hệ sinh sinh thái Aptos có thể tận dụng Revela như một nguồn tham khảo mã nguồn Move từ các dự án đã phát triển để học hỏi, chia sẻ và hợp tác, đóng góp kiến thức xây dựng dự án Web3 mới an toàn, tiên tiến hơn.

● Thúc đẩy sự sáng tạo: Revela hỗ trợ các nhà phát triển khám phá những cách thức mới để sử dụng ngôn ngữ Move và xây dựng các ứng dụng blockchain sáng tạo.

“Công cụ Move Decompiler này là kết quả tuyệt vời của mối quan hệ hợp tác giữa Verichains và Aptos Labs, công cụ này thay đổi hoàn toàn cục diện bảo mật cho hệ sinh thái Aptos. Nó cho phép giải mã hoàn toàn mã bytecode sang mã nguồn ngôn ngữ Move!” – Ông Wolfgang Grieskamp, Head of Move Language chia sẻ trên trang cá nhân.

Công ty bảo mật Việt ra mắt công cụ dịch ngược mã nguồn Move đầu tiên trên thế giới- Ảnh 2.

“Công cụ giải mã ngược đầu tiên trên thế giới – Revela được phát triển bởi Verichains là một phát kiến nhằm tăng cường tính bảo mật cho hệ sinh thái Aptos. Dự án cho phép chuyển đổi mã bytecode trở lại mã nguồn, hứa hẹn tính minh bạch và bảo mật chưa từng có. Đây là bước nhảy vọt cho việc xây dựng các hợp đồng thông minh đáng tin cậy hơn trên nền tảng Aptos” – Gerardo Di Giacomo, Head of Security Aptos, công bố bên cạnh bài viết về công cụ Revela trên nền tảng Medium.

Thành công của Verichains với công cụ Revela Decompiler đánh dấu sự khởi đầu cho việc xây dựng công cụ chuyển đổi và dịch ngược mã nguồn cho các dự án Web3. Với Revela, Verichains thúc đẩy tính minh bạch và bảo mật cho hợp đồng thông minh và các ứng dụng Web3 không chỉ trong hệ sinh thái Aptos mà còn có thể mở rộng ra các hệ sinh thái thái khác.

Bên cạnh dự án Revela Decompiler, Verichains đang tích cực khám phá các cơ hội áp dụng phương pháp tương tự cho các ngôn ngữ lập trình khác nhằm mục tiêu hỗ trợ cộng đồng phát triển đảm bảo tính bảo mật, thiết lập tiêu chuẩn an toàn mới cho các dự án Web3 trong tương lai để phục vụ người dùng.

Theo Đời Sống Pháp Luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *