0985.583.246

Vụ học sinh lớp 1 thiếu suất ăn liên hoan là ‘đáng tiếc’

1C PNG 9607 1716794033 6326 1716803193

Việc học sinh không có suất gà chiên trong buổi liên hoan lớp do mẹ không đóng 100.000 đồng là “đáng tiếc”, theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương.

Nhận định của Sở được nêu trong báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiều 27/5.

Cơ quan này cho biết đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc chỉ đạo trường Tiểu học Gia Lương làm việc với phụ huynh để được chia sẻ, thông cảm; tổ chức rút kinh nghiệm chung về mặt quản lý, tránh để xảy ra sự việc tương tự.

Hai ngày qua, mạng xã hội xôn xao chuyện một người mẹ không đóng quỹ phụ huynh nên con không được dự liên hoan lớp, phải ngồi nhìn các bạn ăn, uống. Thông tin gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn với hàng chục nghìn lượt tương tác, khiến Bộ vào cuộc xác minh.

Theo trường Tiểu học Gia Lương, sự việc xảy ra ở lớp 1C của trường, hôm 24/5. Trước đó, ban đại diện phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm đã gửi thông báo lên nhóm Zalo về kế hoạch liên hoan cuối năm.

Được nhiều phụ huynh đồng thuận, các bên thống nhất tổ chức tiệc nhẹ với bánh gato, kẹo bánh khác và một phần ăn nhanh. Với phần ăn này (đùi gà kèm xúc xích và khoai tây chiên), phụ huynh chuẩn bị 31 suất, dù lớp có 32 học sinh. Lý do là một gia đình không có ý kiến trên nhóm, không đóng quỹ.

Tại buổi tiệc, học sinh này vẫn được ăn bánh, kẹo, nhưng không có suất đùi gà riêng mà ăn chung cùng các bạn.

Kết thúc buổi liên hoan, mẹ học sinh đăng thông tin trên Facebook, cho rằng con mình “không được suất ăn” trong buổi liên hoan lớp. Thông tin sau đó lan truyền nhanh trên mạng xã hội.

Thông tin quyết toán quỹ phụ huynh lớp 1C, đề cập việc 31/32 học sinh tham gia liên hoan cuối năm. Ảnh: Phụ huynh đăng tải

Thông tin quyết toán quỹ phụ huynh lớp 1C, đề cập việc 31/32 học sinh tham gia liên hoan cuối năm. Ảnh: Phụ huynh đăng tải

Khi biết sự việc, hiệu trưởng, đại diện phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà, trao đổi để phụ huynh hiểu rõ. Theo trường, người mẹ cơ bản nhất trí. Gia đình học sinh không phải diện khó khăn.

“Qua đánh giá, phân tích, trường nhận thấy giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong xử lý tình huống, để xảy ra phản ứng đáng tiếc của phụ huynh”, báo cáo nêu.

Sáng 26/5, trong buổi họp phụ huynh cuối năm, cô giáo này đã nhận thiếu sót về mình. “Cô giáo đã nhận lỗi vì chưa linh hoạt”, bà Phạm Thị Lý, Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Lương, trả lời VnExpress.

Thăm dò

15.071 biểu quyết

Quan điểm của bạn về sự việc?
 Xem kết quả

Thời gian từ: 27/5

Quỹ phụ huynh là khoản đóng góp phổ biến tại các trường học. Theo Thông tư 55 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quỹ này từ sự ủng hộ tự nguyện của cha mẹ và các nguồn tài trợ. Việc thu, chi phải bảo đảm công khai, dân chủ; sau khi chi tiêu, ban đại diện phải báo cáo quyết toán kinh phí tại các cuộc họp phụ huynh.

Theo VN Express.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *