0985.583.246

Vietcombank bán vàng online

screenshot 1718270189

Từ 12/6, khách hàng mua vàng miếng SJC tại Vietcombank đăng ký mua trực tuyến, sau đó tới ngân hàng nhận vàng, thay vì tới điểm bán xếp hàng chờ lấy số.

Dịch vụ bán vàng online được Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai từ hôm nay, nhằm giải quyết tình trạng khách phải xếp hàng chờ lấy số, mua vàng tại các điểm bán của nhà băng này.

Theo thông báo của Vietcombank, thời gian để khách hàng đăng ký mua vàng miếng qua website từ 9h sáng hàng ngày. Người mua sẽ thanh toán, nhận vàng tại các điểm bán từ 13h30 đến 16h.

Đến nay, Vietcombank là nhà băng duy nhất trong số 4 ngân hàng quốc doanh bán vàng bình ổn, triển khai dịch vụ bán trực tuyến này. Các ngân hàng còn lại hiện vẫn áp dụng biện pháp lấy số trực tiếp mỗi ngày vào buổi sáng và giao dịch từ 13h30.

Từ ngày 3/6 – thời điểm các ngân hàng quốc doanh và SJC bán vàng cho người dân, tình trạng hàng dài người xếp hàng chờ lấy số diễn ra. Điều này là do mỗi điểm bán vàng của các nhà băng chỉ nhận từ 20-40 khách mua một ngày, trong khi thời gian giao dịch ít, quy trình xác minh với những khách mua số lượng lớn mất nhiều thời gian. Vì thế, không ít khách hàng túc trực từ 4-5h sáng để chờ lấy số.

Vietcombank cho rằng dịch vụ đặt mua trực tuyến, khách hàng không mất thời gian xếp hàng chờ lấy số, ngân hàng sử dụng thông tin đăng ký để giao dịch, nên tiết kiệm thời gian. Ngân hàng cũng cam kết bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng và chỉ sử dụng cho giao dịch mua vàng miếng.

Khách hàng ngồi chờ tới lượt mua vàng tại Vietcombank Láng Hạ (Hà Nội), ngày 3/6. Ảnh: Minh Sơn

Khách hàng ngồi chờ tới lượt mua vàng tại Vietcombank Láng Hạ (Hà Nội), ngày 3/6. Ảnh: Minh Sơn

Trong thông báo cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn vàng cho nhu cầu chính đáng và hợp pháp của người dân.

Tuy nhiên, theo cơ quan quản lý, tại nhiều điểm bán, có tình trạng thuê người xếp hàng gom vàng với mục tiêu đẩy giá, gây bất ổn và thiệt hại cho nền kinh tế.

Vì thế, Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường, đồng thời hạn chế tình trạng các đối tượng có ý đồ xấu thuê người xếp hàng mua gom vàng.

Liên quan tới quản lý thị trường vàng, tại phiên chất vấn ngày 6/6, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cũng cho biết ngoài sử dụng các công cụ bình ổn thị trường vàng hiện nay, tới đây Chính phủ sẽ sửa đổi Nghị định 24 về kinh doanh vàng. Việc này để bảo đảm thị trường vàng phát triển ổn định và ngăn tình trạng “vàng hóa” nền kinh tế.

Trước đó, ông Đào Xuân Tuấn, Vụ trưởng Quản lý Ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước) khuyến nghị người dân cần “rất thận trọng” mua vàng trong bối cảnh giá thế giới biến động hiện nay.

Hôm nay là ngày thứ 8 áp dụng biện pháp các ngân hàng và SJC bán vàng cho người dân, sau khi mua vàng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước. Giá vàng miếng SJC bốn ngày nay đứng yên ở mức gần 77 triệu đồng.

Trên thị trường quốc tế, kim loại quý gần đây biến động mạnh, có lúc tăng giảm hàng chục USD mỗi phiên. Mỗi ounce vàng hôm nay giao dịch quanh ngưỡng 2.315 USD, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank khoảng 71 triệu đồng mỗi lượng. Hiện, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế ở mức khoảng 6 triệu đồng.

Theo VN Express.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *