0985.583.246

Tại sao Samsung hợp nhất Galaxy Note và S Ultra?

galaxy S22 10022022

Tại sao Samsung hợp nhất Galaxy Note và S Ultra?

Samsung đưa các tính năng hàng đầu của dòng Note lên Galaxy S22 Ultra nhằm tạo ra một smartphone màn hình lớn, hiệu năng mạnh cùng bút S Pen.

Sau khi hỗ trợ S Pen dưới dạng phụ kiện rời năm ngoái, Samsung chính thức đưa bút cảm ứng này cùng các tính năng dành riêng cho dòng Note trước đây lên Galaxy S22 Ultra. Máy cũng có màn hình lớn 6,8 inch, thiết kế vuông vắn, thông số kỹ thuật ấn tượng và hội tụ các đặc điểm mà The Verge đánh giá đây thực chất vẫn là một chiếc Galaxy Note, trừ tên gọi.

Galaxy S22 Ultra có bốn lựa chọn màu sắc. Ảnh: The Verge

Galaxy S22 Ultra có bốn lựa chọn màu sắc. Ảnh: The Verge

Theo trang công nghệ này, Samsung muốn định nghĩa lại mẫu smartphone đầu bảng của mình. Bằng cách hợp nhất dòng Note và S, hãng mang đến cho S22 Ultra một loạt tính năng nổi bật và khác biệt, nhất là bút S Pen, so với các đối thủ có màn hình lớn và hiệu suất cao khác từ Apple, Google và OnePlus.

Jitesh Ubrani, Giám đốc nghiên cứu của WW Mobile Device Trackers, nhận định đây là bước đi đúng đắn. “Về cơ bản, Samsung có ba dòng flagship gồm S, Note và điện thoại gập Z. Nhiều năm qua, S và Note trùng lặp khá nhiều về giá cả, tính năng, lại không thể phân biệt nhóm người dùng cụ thể như trước. Việc gộp hai dòng đáng lẽ đã diễn ra từ lâu”, Ubrani nói với Android Central.

Theo Anshel Sag, chuyên gia phân tích của Moor Insights & Strategy, thương hiệu Note là “một trong số ít sản phẩm mà mọi người dễ dàng nhận ra là của Samsung” với đặc trưng là bút S Pen. Trong khi đó, khi dùng bút trên Galaxy S21 Ultra và Galaxy Z Fold3, ông cho rằng cách tiếp cận của công ty Hàn Quốc là “nửa vời”.

“Không có khe cắm bút S Pen trong thân máy, phụ kiện rời này trở thành ‘gánh nặng’ của người dùng. Sẽ có rất ít người có nhu cầu sử dụng bút lại mua Galaxy S hay Fold với phụ kiện rắc rối bên ngoài”, Sag nhận xét trên Android Central.

Đồng quan điểm, Anisha Bhatia, nhà phân tích tại GlobalData, cho rằng thay đổi của Samsung là hợp thời. “Một sự kết hợp đáng mong đợi giữa S Ultra và dòng Note đã diễn ra, sau một năm Note biến mất khỏi danh mục sản phẩm của Samsung”, Bhatia nói trên Zdnet. “Xu hướng làm việc từ xa trong đại dịch cho thấy người dùng ngày càng phụ thuộc vào smartphone để làm việc và mong đợi chúng hỗ trợ nhiều hơn. S22 Ultra giúp giải quyết nhu cầu của nhóm người dùng cần một thiết bị năng suất cao kết hợp với giải trí”.

Cũng theo Bhatia, chiến lược của Samsung có thể bắt nguồn từ chuỗi cung ứng, giúp hãng chủ động hơn trước các vấn đề về chuỗi cung ứng và thiếu hụt linh kiện toàn cầu. Khi kết hợp hai dây chuyền, Samsung có thể đơn giản hóa công đoạn mua sắm linh kiện và lắp ráp.

Hướng đi mới cũng giúp khách hàng ít bối rối và quyết định nhanh hơn khi lựa chọn mua điện thoại nào. Trước đây, nhiều người yêu thích dòng Note thường phải đợi đến tháng 8 mới có thể mua máy. Thay đổi của Samsung cho phép họ chọn thiết bị mong muốn ngay từ đầu năm.

Steve Hemmerstoffer, người nổi tiếng trong giới rò rỉ công nghệ với biệt danh Onleaks, cũng cho rằng không có hại gì khi Samsung đưa dòng Note vào dòng S để đơn giản hóa danh mục sản phẩm. “Galaxy Note là sản phẩm tuyệt vời và khá phổ biến. Theo quan điểm của tôi, việc khai thử nó sẽ là một sai lầm, nhưng giữ nó tồn tại bằng cách đưa vào dòng Galaxy S lại là một bước đi thông minh”, Hemmerstoffer nói.

Theo Sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *