0985.583.246

Tài khoản Twitter của hàng loạt người nổi tiếng bị hack

Ngày 15/7, tài khoản Twitter của một số công ty công nghệ và người nổi tiếng như Apple, Elon Musk, Bill Gates… bị tấn công để đăng thông điệp lừa đảo.

Các tài khoản bị khống chế cùng đăng cùng một tweet, trong đó hứa hẹn tặng tiền ảo cho người dùng vì Covid-19. Tài khoản của Elon Musk dường như bị tấn công sớm nhất.

“Mọi Bitcoin được gửi tới địa chỉ của tôi dưới đây sẽ được gửi trả lại gấp đôi. Nếu bạn gửi tôi 1.000 USD Bitcoin, tôi sẽ gửi lại 2.000 USD”, các tài khoản viết.

Tài khoản của Elon Musk bị nhắm tới đầu tiên.

Tài khoản của Elon Musk bị nhắm tới đầu tiên.

Do đăng trên tài khoản của người nổi tiếng có tick xanh, một số người dùng đã sập bẫy và bắt đầu gửi tiền. Theo thống kê của sàn giao dịch Blockchain.com, địa chỉ Bitcoin đăng trên tài khoản của ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận lượng Bitcoin tương đương 100.000 USD. Những địa chỉ khác cũng được nạp Bitcoin nhưng ít hơn.

“Chúng tôi ghi nhận một sự cố bảo mật ảnh hưởng đến các tài khoản Twitter”, Twitter đăng thông báo. “Chúng tôi đang điều tra và thực hiện các bước để khắc phục vấn đề và sẽ cập nhật cho mọi người trong thời gian ngắn”.

Những cá nhân và tổ chức có tài khoản Twitter bị tấn công chưa đưa ra bình luận nào.

Theo WSJ, trong cùng ngày, Twitter bắt đầu giới hạn bài đăng của các tài khoản “chính chủ” (có dấu tích xanh lam). Những người này sẽ không thể chia sẻ tweet cho đến khi đặt lại mật khẩu.

Một số chuyên gia cho rằng sự cố tấn công này là vấn đề bảo mật lớn Twitter từng đối mặt, đặt ra câu hỏi về sự an toàn của một nền tảng xã hội có vị trí trung tâm trong giao tiếp chính trị, văn hóa và kinh doanh.

Thượng nghị sĩ Josh Hawley đã gửi thư cho CEO Twitter Jack Dorsey, yêu cầu mạng xã hội này hợp tác với Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang để bảo đảm sự an toàn cho nền tảng.

“Tôi cho rằng sự việc không đơn thuần là sự cố tấn công mạng riêng lẻ mà là cuộc tấn công thành công vào những nhân vật, tổ chức có sức ảnh hưởng lớn”, Hawley nhấn mạnh.bị

Trong quá khứ, không ít vụ tấn công mạng nhằm vào các nhân vật nổi tiếng trên Twitter. Tháng 8/2019, tài khoản của chính Dorsey bị xâm nhập và gửi các nội dung phân biệt chủng tộc. Năm 2017, nhiều tài khoản nhiều người theo dõi khác cũng đã bị hack và gửi đi các thông điệp ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ.

                                                                                                                  Theo sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *