0985.583.246

‘Quy tắc 30 cm’ giúp sóng Wi-Fi mạnh hơn

screenshot 1709868134

Các chuyên gia cho công nghệ cho biết có một quy tắc về khoảng cách giúp sóng Wi-Fi mạnh hơn, bạn đã bao giờ nghe đến chưa?

“Quy tắc 30 cm” là việc đặt bộ định tuyến Wifi (Router) xa các thiết bị điện tử khác như điện thoại, iPad, loa, tivi, tủ lạnh… ít nhất 30cm. Điều này sẽ giúp Wifi mạnh hơn nhờ việc hạn chế cản sóng Wifi.

Theo giám đốc giải pháp cung cấp Internet băng thông rộng Sky Broadband tại London chia sẻ, các vật cản lớn thường gây ảnh hưởng tiêu cực đến tín hiệu WiFi dẫn đến mạng yếu.

Một chuyên gia khác tại Công ty giải pháp cung cấp Internet băng thông rộng Sky Broadband khuyên không nên đặt bộ định tuyến ở “ba vị trí chết” sẽ làm giảm tốc độ của tín hiệu WiFi. Những vị trí đó gồm phòng có cửa đóng kín, phía sau TV, góc nhà.

Quy tắc 30 cm giúp sóng Wi-Fi mạnh hơn - Ảnh 1.

“Quy tắc 30 cm” giúp sóng Wi-Fi mạnh hơn.

Những vị trí được khuyên nên đặt router là trên bậu cửa sổ, trên bàn, tủ hoặc những nơi có vị trí thoáng, không bị vật che chắn trong nhà. Ngoài ra các chuyên ra còn hướng dẫn người dùng nên đặt thiết bị cao hơn mặt sàn nhà khoảng một mét trở lên và sau mỗi tuần, nếu thấy mạng Internet không ổn định thì cho reset lại router để khởi động lại.

Trong trường hợp nhà bạn quá rộng hoặc nhiều tầng, giải pháp lắp đặt Wi-Fi Mesh có khả năng phủ sóng rộng, kết nối ổn định, ít suy hao băng thông là hợp lý và hiệu quả.

Trên đây là thông tin về “Quy tắc 30 cm” giúp sóng Wi-Fi mạnh hơn, mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn.

Theo Soha.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *