0985.583.246

Nhân viên Meta phải chia sẻ bàn làm việc

CEO Mark

Nhân viên Meta phải chia sẻ bàn làm việc

Nhiều nhân viên Meta không còn bàn làm việc riêng, phải chia sẻ chỗ ngồi vì công ty thu hẹp diện tích văn phòng và cắt giảm chi tiêu.

Theo thông báo của CEO Mark Zuckerberg ngày 9/11, ngay sau đợt sa thải lịch sử, “dấu chân bất động sản” của công ty sẽ thu hẹp, đồng nghĩa các văn phòng trên toàn cầu sẽ bị đóng cửa hoặc cắt bớt không gian. Một phần của kế hoạch là yêu cầu nhân viên “chia sẻ bàn làm việc với những người dành phần lớn thời gian hoạt động bên ngoài văn phòng”.

“Chúng ta sẽ triển khai nhiều thay đổi tương tự trong những tháng tới nhằm cắt giảm chi phí”, Zuckerberg cho biết.

CEO Meta Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

CEO Meta Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

Trước đó, trong báo cáo thu nhập quý III/2022, Meta nói sẽ chi khoảng hai tỷ USD để thanh lý hợp đồng sớm nhiều tòa nhà văn phòng họ đang thuê trên toàn cầu. Tuy nhiên, hãng không nói rõ những nơi nào sẽ bị đóng cửa hoặc thu hẹp.

Vào tháng 10, Bloomberg đưa tin Meta bắt đầu trả lại mặt bằng đã thuê tại một tòa nhà ở New York. Trước đó ít ngày, người đứng đầu bộ phận bất động sản của công ty nói với Wall Street Journal rằng họ đang tìm cách củng cố và sắp xếp văn phòng cho phù hợp với chiến lược kết hợp làm việc từ xa.

Trước khi cơ cấu lại chỗ làm việc, Mark Zuckerberg thông báo sa thải 13% nhân viên, tương đương hơn 11.000 người. Việc sa thải diễn ra trong bối cảnh Meta đang đối mặt với hàng loạt khó khăn. Trong quý III/2022, doanh thu công ty đã giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 27,71 tỷ USD. Lợi nhuận giảm 46% xuống 5,66 tỷ USD.

Ông chủ Meta cho biết việc điều chỉnh nhân sự sẽ tác động đến hệ sinh thái ứng dụng gồm Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp, cũng như mảng thực tế ảo Reality Labs. Meta đang đầu tư mạnh vào metaverse và ván cược này tiêu tốn 9,4 tỷ USD trong năm nay. Công ty dự đoán khoản lỗ “sẽ còn tăng đáng kể qua từng năm”.

Theo sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *