0985.583.246

Mâu thuẫn vì hàng xóm nuôi gần 20 con chó ở chung cư

screenshot 1712391295

TP HCMNgười phụ nữ thuê căn hộ ở quận 7 nuôi 19 con chó, sau đó xảy ra mâu thuẫn với cư dân do gây ồn ào, phải dọn ra ngoài.

Chị Mai Phương (35 tuổi, chủ đàn chó) cho biết mình nuôi nhiều chó cảnh gần chục năm qua. Đầu năm nay, chị thuê căn hộ rộng 100 m2 ở chung cư River Panorama, phường Phú Thuận, để chăm sóc đàn chó phốc, chihuahua… Do chủ dành cả ngày chăm sóc, bầy chó được vệ sinh sạch sẽ, “không gây mùi hôi”. Tuy nhiên mỗi khi cho ăn đàn mừng rỡ, thi nhau sủa, gây ra ồn ào ở khu vực.

Đàn chó được chủ nuôi trong căn hộ chung cư. Ảnh: Minh Khương

Đàn chó được chủ nuôi trong căn hộ chung cư. Ảnh: Minh Khương

Một số cư dân sống gần căn hộ chị Phương cho biết vào buổi trưa hoặc ban đêm chó hùa nhau sủa gây phiền toái, khiến họ gián đoạn giấc ngủ. Cư dân nhiều lần phản ánh đến ban quản lý chung cư để xử lý, song kéo dài đến ba tháng qua. “Nuôi 1-2 con còn được chứ số lượng quá nhiều rất ồn ào”, một cư dân nói, cho biết giữa cư dân và người phụ nữ nhiều lần tranh cãi, mâu thuẫn vì đàn chó.

Thời gian gần đây, các cư dân không chịu được, đã đề nghị ban quản lý chung cư dọn đồ đạc, cùng đàn chó của người phụ nữ để ngoài sân tòa nhà, yêu cầu di dời. Đại diện ban quản lý chung cư cho biết quy định của chung cư, mỗi hộ được nuôi hai con chó hoặc mèo. Tuy nhiên, hộ chị Phương nuôi quá nhiều ảnh hưởng các gia đình khác trong thời gian dài. Trước đó, ban quản lý đã yêu cầu hộ này giảm bớt đàn chó hoặc di dời.

Do phải dọn đi vì chấm dứt hợp đồng thuê nhà từ ngày 2/4, chị Phương đã đưa đàn chó đặt trong nhiều lồng sắt ở sân chung cư. Sau đó bầy chó đã được chuyển đến một spa chăm sóc thú cưng tại TP Thủ Đức ở tạm trong một tuần.

19 con chó được bỏ vào trong các lồng sắt để dưới sân chung cư trước khi chuyển đi nơi khác. Ảnh: Minh Khương

19 con chó được bỏ vào trong các lồng sắt để dưới sân chung cư trước khi chuyển đi nơi khác. Ảnh: Minh Khương

Tại TP HCM, một số hộ dân nuôi chó số lượng lớn gây ồn ào, ô nhiễm, ảnh hưởng nhiều người dân. Hiện chưa có quy định hạn chế số lượng nuôi hay thú nuôi gây ô nhiễm nên việc xử lý còn khó khăn. Trước đó, hơn 50 hộ dân sống ở quận 4 đã phản ánh một căn nhà 26 m2 nuôi gần 100 con chó suốt nhiều năm nhưng chính quyền không thể xử lý dứt điểm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố đang xây dựng quy định tạm thời quản lý thú nuôi ở đô thị. Việc này nhằm quản lý và chế tài rõ ràng với chủ nuôi không tuân thủ quy định đã có, ảnh hưởng người dân, môi trường. Trong quy định này cũng lấy ý kiến cần hạn chế số lượng thú nuôi ở khu dân cư để giảm mùi hôi và tiếng ồn.

Theo VN Express.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *