0985.583.246

Internet vệ tinh giá 15.000 USD của Musk có gì

Elon musk

Internet vệ tinh giá 15.000 USD của Musk có gì

Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink gồm 10.000 USD cho thiết bị đầu cuối, 5.000 USD thuê bao hàng tháng nếu triển khai trên tàu thuyền.

“Từ tàu buôn, giàn khoan dầu khí đến du thuyền cao cấp, Starlink Maritime sẽ cho phép kết nối từ những vùng biển xa xôi nhất trên thế giới với tốc độ giống như làm ở văn phòng hoặc ở nhà”, website Starlink mô tả.

Elon Musk tham dự một cuộc họp báo tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Florida ngày 1/2020. Ảnh: Reuters

Elon Musk tham dự một cuộc họp báo tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Florida tháng 1/2020. Ảnh: Reuters

Starlink Maritime có tốc độ tải xuống tối đa 350 Mb/giây cùng khả năng “tạm dừng và hủy dịch vụ bất cứ lúc nào”. Dịch vụ cũng hỗ trợ tính phí sử dụng theo thời gian thực. Bên cạnh đó, Starlink có đội quản lý an toàn và giám sát từ xa để phản ứng nhanh nếu khách hàng gặp sự cố.

Thiết bị đầu cuối Starlink Maritime tương tự sản phẩm được sử dụng trong dịch vụ Internet gia đình mà SpaceX đang triển khai. Tuy nhiên, CEO Elon Musk giải thích trên Twitter, chúng “là thiết bị đầu cuối kép, hiệu suất cao, rất quan trọng để duy trì kết nối trong những vùng biển lạnh và bão lớn”, đồng thời “được thiết kế chắc chắn để chống lại gió biển chứa muối, gió cực mạnh và bão ở đại dương”.

Hiện tại, mức giá 15.000 USD cho toàn bộ hệ thống của Starlink Maritime cao hơn 25 lần so với giá dịch vụ Starlink cơ bản gồm 500 USD cho phần cứng và 99 USD cước thuê bao hàng tháng. Tuy nhiên, Musk nhấn mạnh dịch vụ “rẻ và nhanh hơn” so với các lựa chọn thay thế. “Chúng tôi từng trả 150.000 USD mỗi tháng cho kết nối tồi tệ hơn”, Musk tweet ngày 8/7.

Starlink Maritime được giới thiệu sau khi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cấp phép một số dịch vụ của SpaceX vận hành và kết nối Internet vệ tinh với các trạm ở mặt đất phục vụ doanh nghiệp tại Mỹ. Việc chấp thuận gồm cung cấp Internet cho các phương tiện di chuyển, máy bay và tàu thuyền trong lãnh hải Mỹ và một số hải phận quốc tế.

Starlink là kế hoạch tham vọng của SpaceX để phủ sóng Internet trên toàn cầu. Theo thống kê, một nửa thế giới hiện nay, chủ yếu là người nghèo và ở các vùng nông thôn, không thể truy cập Internet, hoặc phải chịu tình trạng kết nối kém với chi phí đắt đỏ. Elon Musk ước tính, dự án thành công có thể mang lại 30 tỷ USD doanh thu hàng năm cho SpaceX.

Theo sohoa

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *