0985.583.246

Elon Musk chế giễu Meta sau sự cố sập Facebook

screenshot 1710129903

Tỷ phú Elon Musk đăng ảnh chế với nội dung ám chỉ mạng xã hội X của ông hoạt động tốt hơn các nền tảng của Meta.

“Nếu bạn đang đọc bài đăng này, đó là do máy chủ của chúng tôi đang hoạt động”, Musk đăng lúc 23h12 ngày 5/3, nửa tiếng sau sự cố của Meta.

Dù không nhắc tên trực tiếp, nhiều người cho rằng tỷ phú Mỹ đang nhắm đến Meta, khi loạt dịch vụ mạng xã hội của công ty này như Instagram, Facebook, Messenger, Threads gặp lỗi, không thể hoạt động. Tương tự các sự cố trước đây, người dùng thường tìm đến nền tảng X/Twitter, để than phiền và tìm câu trả lời.

Đây cũng là dịp để ông chủ X thể hiện giá trị của mình trước đối thủ. Thậm chí, mạng xã hội này còn là nơi các giám đốc của Meta sử dụng để đưa ra thông báo đến người dùng.

Đến 23h15, Musk tiếp tục đăng ảnh chế từ phim Penguins of Madagascar, trong đó logo X gắn trên nhân vật chỉ huy, còn các nhân vật với logo của Instagram, Facebook, Threads đang tạo dáng thể hiện sự tuân lệnh.

Ảnh chế về X và các dịch vụ của Meta được Musk đăng trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Ảnh chế về X và các dịch vụ của Meta được Musk đăng trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Trong ảnh, Musk cũng ghép dòng thông báo của Andy Stone, người đứng đầu bộ phận truyền thông tại Meta: “Chúng tôi biết mọi người đang gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ của Meta. Chúng tôi đang nỗ lực để giải quyết vấn đề ngay bây giờ”.

Bài đăng nhận về hơn 20 triệu lượt tiếp cận sau một giờ, cùng 20 nghìn bình luận, hơn 500 nghìn lượt thích. Phần lớn người dùng cũng đáp lại bằng các bức ảnh chế, châm chọc vấn đề của Meta cũng như nhấn mạnh vai trò của X lúc này.

Sự cố của Meta xảy ra trên phạm vi toàn cầu trong thời gian khoảng hai giờ. Người dùng dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Messenger bị thoát tài khoản và không thể đăng nhập. Đến 23h20, một số đã có thể truy cập trở lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp khó khăn bởi các lý do như quên mật khẩu, thiếu thiết bị xác thực, không nhận được mã xác thực.

Một lỗi tương tự của Meta từng diễn ra năm 2021 khi hàng loạt dịch vụ của công ty không thể truy cập trên mọi nền tảng và ở nhiều khu vực toàn cầu, kéo dài trong suốt 6 tiếng đồng hồ. Khi đó, Meta cho biết vấn đề xảy ra do “lỗi cấu hình” trên hệ thống. Năm 2019, phiên bản web của Facebook cũng mất kết nối trong 24 tiếng.

Theo VN Express.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *