0985.583.246

Dịch vụ làm Phù Hiệu cho các loại xe tải ( Trọn gói 2023)

dich vu lam phu hieu

Dịch vụ làm Phù Hiệu cho các loại xe tải ( Trọn gói 2023)

Hiện nay, theo pháp luật hiện hành, xe ô tô tải kinh doanh vận tải hàng hóa thông thường và xe taxi phải có phù hiệu xe tải. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về dịch vụ làm phù hiệu cho các loại xe tải trọn gói tại 24H.

— Nội dung bài viết:

 1. Những loại xe tải cần gắn phù hiệu
 2. Thời hạn có giá trị của phù hiệu
 3. Hồ sơ
 4. Thủ tục cấp phù hiệu xe tải như sau
 5. Thẩm quyền cấp phù hiệu cho xe tải
 6. Thời hạn xin được phù hiệu xe tải
 7. Vi phạm không gắn phù hiệu bị xử lý như thế nào?
 8. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin cấp phù hiệu xe tải tại 24H
 9. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ xin cấp phù hiệu xe tải tại 24H
 10. Chi phí làm phù hiệu xe tải trọn gói
 11. Cách thức và phương thức thanh toán như thế nào?
 12. Những câu hỏi thường gặp
 13. 1. Những loại xe tải cần gắn phù hiệu
 • Phù hiệu xe tải là một giấy tờ pháp lý bắt buộc để xe ô tô tải và xe taxi được sử dụng trong hoạt động kinh doanh. Theo đó, làm phù hiệu xe tải hay mua phù hiệu xe tải là cách gọi thông thường của việc thực hiện thủ tục hành chính xin cấp phù hiệu xe ô tô tải dùng trong kinh doanh và xe taxi tại cơ quan có thẩm quyền. Đến nay, toàn bộ các loại xe tải, không phân biệt tải trọng đều phải gắn phù hiệu xe. Phủ hiệu xe tải có hình dạng như sau:
 • Kích thước của phù hiệu cho xe tải được quy định như sau
 • Chiều dài: Ddài = 200 mm ± 20 mm
 • Chiều rộng: Crộng = 100 mm ± 15 mm
 • Màu sắc của phủ hiệu
 • Phù hiệu sử dụng cho xe chạy cự ly lớn hơn 300 km. Khung viền và chữ màu đỏ đậm, nền màu xanh nhạt in chìm hình một chiếc xe tải
 • Phù hiệu sử dụng cho xe chạy cự ly đến 300 km: Khung viền và chữ màu xanh đậm, nền mầu hồng nhạt có in chìm hình một chiếc xe tải
 1. Thời hạn có giá trị của phù hiệu

Phù hiệu có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện giao thông.

 1. HỒ SƠ

Hiện nay, hồ sơ xin cấp phù hiệu không phân biệt theo trọng tải. Xin cấp phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn, hay kể từ 3.5 tấn trở lên hồ sơ đều bao gồm:

 

 • Giấy đề nghị cấp phủ hiệu theo mẫu quy định,
 • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.
 • Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phủ hiệu.
 1. Thủ tục cấp phù hiệu xe tải như sau
 • Bước 1: Đơn vị kinh doanh vận tải nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu theo hình thực nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện
 • Bước 2: Sở Giao thông vận tải tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và thực hiện thủ tục xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải (nếu cần)
 • BƯỚC 3: Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh
 1. Thẩm quyền cấp phù hiệu cho xe tải

Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

 1. Thời hạn xin được phù hiệu xe tải
 • Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm cấp phủ hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị có xe nội bộ.
 • Đối với xe ô tô thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình nhưng không thực hiện đúng các quy định liên quan đến lắp đặt, cung cấp và truyền dẫn thông tin từ thiết bị giám sát hành trình, chỉ được cấp phù hiệu sau khi đã đáp ứng đầy đủ các quy định về thiết bị giám sát hành trình.
 1. Vi phạm không gắn phù hiệu bị xử lý như thế nào?

Theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô tải không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phủ hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Chủ phương tiện vi phạm bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng nếu là cá nhân; từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng nếu là tổ chức.

 1. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin cấp phù hiệu xe tải tại 24H

Với nhiều năm kinh nghiệm, 24H cam kết với khách hàng:

Báo giá trọn gói và không phát sinh

Tiết kiệm chi phí đi lại (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ).

Cung cấp hồ sơ rất đơn giản.

Được hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

 1. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ xin cấp phù hiệu xe tải tại 24H

Khách hàng chỉ cung cấp các giấy tờ sau:

 • Bản chính giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô (hoặc bản sao có chứng thực (nếu có)) và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.
 • Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phủ hiệu.

Nếu khách hàng gặp bất kỳ khó khăn đối với loại giấy tờ nào, ACC hỗ trợ khách hàng soạn thảo và hướng dẫn chuẩn bị với chi phí tiết kiệm và thời gian nhanh chóng nhất.

 1. Chi phí làm phù hiệu xe tải trọn gói

Giá làm phù hiệu xe tải hay phí làm phù hiệu xe tải trọn gói khi sử dụng dịch vụ của 24H là …, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào đến khi được cấp phù hiệu.

 1. Cách thức và phương thức thanh toán như thế nào?

Khách hàng chỉ cần thanh toán trước một phần chi phí làm phù hiệu xe tải khi ký hợp đồng và thanh toán phần còn lại khi nhận được phù hiệu cho xe tải. Giá trị mỗi lần thanh toán được quy định cụ thể tại hợp đồng dịch vụ.

 1. Những câu hỏi thường gặp

12.1 Làm thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải ở cơ quan nào?

Làm thủ tục xin cấp phù hiệu xe Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp Giấy phép kinh doanh cho đơn vi.

12.2 Phù hiệu xe tải được dán ở đâu?

Các phù hiệu xe được cấp theo mẫu và phải được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe, ngay sát phía dưới vị trí của Tem kiểm định.

12.3 Công ty Luật 24Hcó cung cấp dịch vụ tư vấn về phù hiệu xe tải không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như công tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật 24H thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về phù hiệu xe tải uy tín, trọn gói cho khách hàng.

12.4 Chi phí dịch vụ tư vấn về phù hiệu xe tải của công ty Luật 24H là bao nhiêu?

Công ty Luật 24H luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không hoàn thiện đúng, đủ, chính xác, như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Vói thành tích đã đạt được của mình, 24H luôn đảm bảo đem lại cho Quý khách hàng chất lượng dịch vụ đảm bảo, hồ sơ cần cung cấp đơn giản, gọn nhẹ, thời gian thực hiện thủ tục nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Thông tin về chúng tôi dịch vụ tư vấn 24h là đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp, công ty nhanh chóng và uy tín nhất Bình Dương

Đc: 311/5 Đường 30/4, P. Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

– Phone:0925.100.222 – 0985.583.246

– Info@khacdau24h.com  – www.khacdau24h.com

Email:info@dichvutuvan24h.vn   Website:www.dichvutuvan24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *