0985.583.246

Dịch vụ giải thể công ty doanh nghiệp trọn gói và nhanh chóng nhất

tu van luat onlie

Dịch vụ giải thể công ty, doanh nghiệp trọn gói, nhanh chóng và tiết kiệm. Chia sẻ kinh nghiệm giải thể doanh nghiệp từ công ty TNHH dịch vụ tư vấn 24H

1. Các trường hợp về giải thể doanh nghiệp.
Giải thể là quá trình dẫn tới việc chấm dứt sự tồn tại của công ty với tư cách một pháp nhân. Doanh nghiệp giải thể trong các trường hợp sau đây:

a) Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;

b) Theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;

c) Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

d) Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều kiện giải thể doanh nghiệp

Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác và doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài.

3. Thủ tục giải thể doanh nghiệp

Về thủ tục giải thể doanh nghiệp, có các bước như sau:

• Thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp

• Tổ chức thanh lý tài sản

• Gửi quyết định giải thể doanh nghiệp đến các cơ quan, tổ chức liên quan

• Thông báo tình trạng doanh nghiệp

• Thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp

• Gửi đề nghị giải thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh

4. Các bước thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp

Bước 1: Công bố thông tin về việc giải thể doanh nghiệp
Đăng quyết định giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Bước 2: Xác nhận nghĩa vụ hải quan tại cơ quan hải quan
Sau khi doanh nghiệp đăng quyết định giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp thì doanh nghiệp tiến hành gửi công văn tới Tổng cục Hải quan xin xác nhận nghĩa vụ hải quan để giải thể doanh nghiệp. Trong vòng 10 -15 ngày cơ quan Hải quan ra thông báo về tình trạng hồ sơ Hải quan của doanh nghiệp.

Bước 3: Thủ tục đóng cửa mã số thuế tại cơ quan Thuế
Gửi công văn xin Giải thể lên Chi cục thuế (kèm bản sao công chứng Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận Đăng ký thuế);
Gửi Công văn xin quyết toán thuế;
Đóng các loại thuế còn nợ;
Nộp phạt (nếu có).
Cơ quan thuế căn cứ theo hồ sơ quyết toán thuế của doanh nghiệp ra biên bản kiểm tra thuế và truyền dữ liệu sang Sở Kế hoạch đầu tư để doanh nghiệp tiếp thực hiện thủ tục đóng của mã số thuế và giải thể doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và đầu tư.

Xem thêm: Thủ tục chấm dứt mã số thuế khi doanh nghiệp giải thể

Bước 4: Trả con dấu pháp nhân của doanh nghiệp
– Đối với doanh nghiệp sử dụng con dấu do cơ quan Công an cấp, doanh nghiệp có trách nhiệm trả con dấu, Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu cho cơ quan Công an để được cấp giấy chứng nhận đã thu hồi con dấu. Trong trường hợp này, con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu trong hồ sơ giải thể doanh nghiệp được thay thế bằng giấy chứng nhận đã thu hồi con dấu.

– Đối với doanh nghiệp tự khắc con dấu theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 tức doanh nghiệp từ ngày 01/07/2015 thì doanh nghiệp có trách nhiệm không được tiếp tục sử dụng con dấu mà không phải thực hiện thủ tục trả lại con dấu tại cơ quan nhà nước.

Bước 5: Thủ tục tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp
Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi đề nghị giải thể cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp.

thanh lap doanh nghiep CT

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp bao gồm:

Thông báo về giải thể doanh nghiệp;
Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có);
Con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu (nếu có);
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Sau thời hạn 180 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định giải thể mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hoặc trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

5. Dịch vụ giải thể công ty của 24H
Đối với dịch vụ giải thể doanh nghiệp, 24H sẽ thực hiện các công việc sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng như sau:

– Tư vấn thông tin, thủ tục giải thể một cách rõ ràng chính xác;

– Soạn thảo, hoàn thành hồ sơ giải thể;

– Thay mặt doanh nghiệp làm việc với cơ quan có thẩm quyền;

– Đại diện nộp hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao.

Trên đây là tư vấn của công ty TNHH dịch vụ tư vấn 24H về dịch vụ giải thể công ty, nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ

Công ty TNHH dịch vụ tư vấn 24H
ĐC: 317 Đường 30-4, P. Phú Thọ, TP. TDM, Bình Dương
(Đối diện Coopmart Bình Dương, Gần bến xe Bình Dương)
ĐT: 0274.3905.177 – 3814170 Hotline 0985.583.246 – 0925.100.222
Web: https://dichvutuvan24h.vn –  Email: info@khacdau24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *