0985.583.246

Đại sứ Mỹ: Hợp tác Việt Nam – Mỹ trong lĩnh vực bán dẫn đang diễn ra nhanh chóng

screenshot 1710400307

Sự hợp tác giữa hai nước diễn ra rất nhanh chóng, Đại sứ Mỹ dẫn chứng việc Tập đoàn bán dẫn Mỹ Qualcomm và các công ty khác có kế hoạch đầu tư vào thành phố Đà Nẵng.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper. Ảnh: Thanh Phạm.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper. Ảnh: Thanh Phạm.

Ngày 12/3, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper đã thông báo việc tổ chức đoàn tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư SelectUSA lần thứ 10 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 26/6/2024 tại Washington, DC., Mỹ.

Phát biểu tại buổi thông báo, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho biết hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn của hai nước đang diễn ra nhanh chóng. Tập đoàn bán dẫn Mỹ Qualcomm và các công ty khác có kế hoạch đầu tư vào thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Nvidia Jensen Huang đã đến Việt Nam cách đây không lâu và chuyến thăm của hiệp hội ngành bán dẫn Mỹ đến Việt Nam, Đại sứ Knapper dẫn chứng.

“Vì vậy, tôi có thể nói rằng hiện tại đang có sự tăng tốc, trong các cuộc thảo luận, phản ánh sự hợp tác giữa 2 quốc gia trong lĩnh vực rất quan trọng này”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam nhận định.

  • Việt Nam vượt “gió ngược” 2023 và năm thời cơ 2024

    Việt Nam vượt “gió ngược” 2023 và năm thời cơ 2024

Nhắc lại chuyến thăm của Tổng thống Biden và việc nâng cấp lên Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Đại sứ Knapper nhấn mạnh Việt Nam và Mỹ đã cam kết hợp tác cùng nhau để tạo ra một hệ sinh thái thúc đẩy sản xuất và một phần trong đó là việc đào tạo lực lượng lao động trong lĩnh vực bán dẫn.

Về sự kiện hội nghị thượng đỉnh Đầu tư SelectUSA, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho biết, đây là sự kiện lớn nhất thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Mỹ trong các lĩnh vực như Dịch vụ kinh doanh và chuyên nghiệp, Công nghệ thông tin và truyền thông, Năng lượng, Ô tô, Y tế và Dịch vụ Tài chính.

Kể từ năm 2016, khi Phái đoàn Việt Nam lần đầu tiên tham dự Hội nghị thượng đỉnh đến nay, các DN Việt Nam đã đầu tư hàng trăm triệu USD tại Mỹ. Năm ngoái, Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đã đưa 30 đại diện doanh nghiệp muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh tới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư này.

Sự kiện SelectUSA thu hút 2.300 người tham gia đến từ 83 quốc gia và là nơi các công ty có thể kết nối và thu thập thông tin để bắt đầu quá trình phát triển kinh doanh tại Mỹ

“Mỹ là thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới và là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ công ty Việt Nam nào muốn vươn ra toàn cầu”, ông Stephen Green, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết.

Kể từ khi thành lập, Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư hàng năm đã thu hút hàng nghìn công ty quốc tế và tạo ra hơn 98 tỷ USD từ các dự án đầu tư mới thông qua nền tảng “một cửa” được thiết kế để kết nối các công ty và nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện, với các tổ chức phát triển kinh tế của Mỹ (EDOs) – là cơ quan đại diện cho chính quyền bang và chính quyền địa phương tại 50 tiểu bang và vùng lãnh thổ trên khắp Hoa Kỳ.

Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư SelectUSA lần thứ 10 là cơ hội để tiếp tục thúc đẩy đà phát triển của quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Mỹ – Việt và cũng là một sáng kiến được hoan nghênh nhằm tăng cường quan hệ thương mại giữa hai nước.

Theo SOHA

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *