0985.583.246

Căn hộ 5 m2 cạnh bồn cầu gây sốt ở Trung Quốc

screenshot 1714817904

Một căn hộ ở Thượng Hải nằm dưới chân cầu thang, có giường ngay sau nhà vệ sinh, giá thuê 300 tệ (một triệu đồng) mỗi tháng đang trở thành niềm mơ ước của nhiều người.

“Thật là một ngôi nhà mơ ước”, người môi giới bất động sản nói trong một video quảng cáo, với ngụ ý ở nơi giá nhà đắt đỏ như Thượng Hải, đây là mức giá quá hợp lý.

Người này quảng cáo căn hộ giá 300 tệ một tháng đầy đủ tiện ích với phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp và phòng khách.

Trong video, người xem có thể thấy phòng khách thực tế chỉ đủ cho một người đứng, ngăn nó với căn hộ hàng xóm là một tấm ván gỗ. Bên trái cửa có gian bếp nhỏ, nhà tắm ở bên phải phòng khách. Người thuê phải ngủ trên giường quay mặt về phía nhà vệ sinh và bình nước nóng thì treo cạnh giường.

”Thậm chí có một cửa sổ nhỏ. Nó rất thoáng mát”, người quảng cáo nói, khuyên cẩn thận khi tắm nếu không sẽ bị ướt giường. “Nếu bạn bè tới chơi, bạn có thể nấu ăn và ngồi trên bậc thang để cùng nhau thưởng thức bữa ăn”.

Quảng cáo cho biết nếu muốn lắp thêm điều hòa, giá phòng sẽ tăng thêm 100 tệ. ”Nhưng điều này hoàn toàn không cần thiết vì sống trong căn phòng thế này đã khiến tim bạn lạnh giá”, người này bổ sung thêm.

Theo Baisen Appraisal, một cơ quan định giá tài sản địa phương, giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở Thượng Hải là hơn 5.000 tệ một tháng. Trông khi đó, một nửa dân số Thượng Hải kiếm được ít hơn 6.000 tệ mỗi tháng.

Chính vì thế những căn nhà có giá thuê hàng tháng dưới 1.000 tệ sẽ hết ngay sau khi chúng được rao.

Ngay trong ngày video quảng cáo căn hộ trên được phát hành một tài xế xe ôm công nghệ đã đặt cọc thuê.

Căn hộ 5m2 gây sốt ở Trung Quốc. Ảnh: Douyin

Căn hộ 5 m2 gây sốt ở Trung Quốc. Ảnh: Douyin

Đoạn video đang gây sốt với những lao động trẻ phải vật lộn để kiếm sống ở các thành phố hạng nhất của Trung Quốc.

“Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống của những người sống ở đây khó khăn đến mức nào và trái tim của họ mạnh mẽ đến mức nào”, một người dùng mạng nói. “Rõ ràng, ‘căn hộ’ chỉ là một nhà vệ sinh có bếp nấu”, một người khác nói.

“Thực ra nó không tệ. Chỉ cần tôi có thể kiếm được tiền thì tôi nghĩ việc chịu đựng nhiều như vậy vẫn có thể chấp nhận được”, một người thêm vào.

Một số người thậm chí còn suy đoán rằng người thuê nhà có thể chỉ muốn đi tắm.

Một doanh nghiệp dịch vụ bất động sản ở Thượng Hải cho biết vẫn có những căn hộ nhỏ như vậy được tung ra trên thị trường, dành cho những người có điều kiện kinh tế khó khăn.

Với những người này, thường không có yêu cầu cao, miễn là có nơi ở.

Theo VN Express.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *